Những điều cần biết khi sử dụng dịch vụ phun muỗi tại nhà

11 Tháng 11

Những điều cần biết khi phun muỗi tại nhà

Biện pháp an toàn và hiệu quả nhất để tiêu diệt muỗi một cách nhanh chóng nhất chính là phun muỗi tại nhà. Vào những thời điểm mùa mưa nhiên hiện nay, chính là lúc muỗi sinh sôi phát triển rất nhanh. Chính vì vậy phun thuốc chính là điều cần thiết nhất cho các gia đình. Vậy trong quá trình phun muỗi thì cần lưu ý những gì và cách thực hiện như thế nào? Thì bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Những điều cần biết khi phun muỗi tại nhà

Phun muỗi tại nhà là gì?

Phun muỗi chính là sử dụng các hóa chất với liều lượng phù hợp để tiến hành diệt muỗi tại nhà. Muỗi sẽ bị chết khi lượng hóa chất này khuếch tán ra không gian. Vì vậy, phun thuốc muỗi tại nhà là việc cần thiết để giúp bỏ muối một cách hiệu quả nhất dẫn đến đảm bảo sức khỏe của mọi người trong gia đình hơn. Và sẽ giúp các thành viên hạn chế được nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm do muỗi gây ra như viêm não, sốt xuất huyết. Đó chính là những lý do chúng ta nên phun thuốc định kỳ đúng cách và đúng thời điểm.

Cách phun thuốc hiệu quả tại nhà

Để có thể đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao khi thực hiện phun thuốc tại nhà; chúng ta cần phải nắm rõ quy trình cũng như các lưu ý cần thiết. Bởi vì nếu không sử dụng đúng cách sẽ gây ảnh hưởng sức khỏe đến mọi người xung quanh. Vì vậy bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Cách phun thuốc hiệu quả tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị trước khi phun

 • Công đoạn chuẩn bị rất quan trọng; nó giúp bạn thực hiện một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Do đó, bạn cần phải làm điều đầu tiên chính là nghiên cứu trước khu vực mình sẽ phun thuốc để có thể tính toán số lượng thuốc cần mua
 • Mọi người trong nhà cần phải di chuyển ra khỏi khu vực phun thuốc để đảm bảo an toàn cho sức khỏe
 • Các khu vực như nhà bếp, phòng ăn, chậu rửa cần phải được che chắn cẩn thận. 
 • Đối với người phun cần phải chuẩn bị các trang thiết bị; dụng cụ bảo hộ cần thiết như găng tay, khẩu trang và quần áo bảo hộ
 • Các cửa chính cửa sổ cần phải được mở rộng để có thể lưu thông tránh trường hợp thuốc còn tồn tại quá lâu trong nhà sẽ không tốt cho sức khỏe mọi người
 • Cần phải tìm hiểu loại thuốc diệt muỗi an toàn đã được cấp phép để sử dụng nhằm hạn chế các rủi ro có thể xảy ra

Bước 2: Kỹ thuật phun thuốc

Dựa vào các loại thuốc bạn sẽ có được các hướng dẫn pha thuốc trên các bao bì. Đặc biệt cần phải pha theo đúng tỷ lệ quy định. Vì điều này sẽ giúp diệt muỗi được hiệu quả và tốt hơn. Sau đó bạn tiến hành phun toàn bộ căn nhà bằng bình phun xịt muỗi. Cần phải phun muỗi cẩn thận tại mọi ngóc ngách trong nhà. Với bình phun được thiết kế dạng xịt phun sương nên hiệu quả phun rất nhanh; khả năng khuếch tán trong không gian cũng nhanh hơn; giúp cho quy trình thực hiện một cách nhanh chóng và đảm bảo.

Bên cạnh đó, thời điểm thích hợp để tiến hành phun thuốc chính là sáng sớm hoặc chiều tối; và tránh các buổi mưa to hoặc có gió. Trong suốt quá trình phun cần phải đảm bảo thực hiện theo đúng quy trình; và kỹ thuật như đã được hướng dẫn. 

Bước 3: Xử lý sau khi phun

Sau khi phun xong, người trực tiếp phun cần được vệ sinh cá nhân sạch sẽ; tắm rửa cùng với xà phòng và thay đồ. Với các thành viên trong gia đình, thông thường sau khi phun thuốc khoảng 30 phút thì mọi người mới nên vào nhà. Đối với một số trẻ nhỏ, người già, bà bầu và người có bệnh nền nên vào nhà sau 60-90 phút.

Đặc biệt với lượng thuốc muỗi còn sót cần được xử lý gọn gàng; không vứt hoặc đổ xuống sông hồ. Để đảm bảo về vấn đề vệ sinh môi trường sống xung quanh, không gây ra ô nhiễm môi trường. 

Một số lưu ý cần biết khi phun muỗi tại nhà 

Một số lưu ý cần biết khi phun muỗi tại nhà

 • Cần phải tránh không được phun trực tiếp vào các vật nuôi, thú cưng trong nhà; vì lượng thuốc này có thể khiến chúng bị ngộ độc nên cần di chuyển chúng tới những nơi an toàn
 • Đối với một số nhà có không gian khép kín, chật hẹp thì không nên phun thuốc
 • Để chọn lựa được loại thuốc phù hợp bạn cần phải liên hệ trực tiếp với trạm y tế để được tư vấn
 • Sau khi tiến hành phun xong cần vệ sinh, dọn dẹp lại nhà cửa
 • Cần phải phun thuốc theo định kỳ 3-6 tháng 1 lần
 • Tất cả hệ thống cửa cần phải được mở rộng để thông thoáng

Qua một số thông tin được chúng tôi cung cấp trên, dịch vụ diệt mối và côn trùng Phương Nam hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về phun muỗi tại nhà cũng như một số lưu ý cần thiết. Nếu bạn có đang có nhu cầu diệt muỗi cho nhà mình, bạn có thể truy cập vào website: https://dietmoitaivungtau.com/ hoặc liên hệ đến số điện thoại: 0987 220 014 để được nhân viên chúng tôi tư vấn và báo giá cụ thể nhất. 

 

Nhập email để được tư vấn

Chúng tôi sẽ gửi bạn những thông tin mới nhất

Index