Hướng dẫn phòng chống mối cho công trình xây dựng hiệu quả

10 Tháng 12

Hướng dẫn phòng chống mối cho công trình xây dựng hiệu quả

Mối có khả năng phá hủy đồ gỗ, giấy tờ, vải vóc, thậm chí chúng có thể làm sụt lún đất nền, phá hoại các công trình như đê điều, nhà cửa,… Chính vì vậy, việc phòng chống mối cho công trình xây dựng là vô cùng quan trọng mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng không nên bỏ qua. Tuy nhiên, phải phòng chống mối sao cho đúng cách là điều không phải ai cũng biết. Trong bài viết sau đây, Diệt mối Phương Nam sẽ chia sẻ đến bạn cách phòng chống mối cho công trình hiệu quả.

Hướng dẫn phòng chống mối cho công trình xây dựng

Mối và sự tàn phá của chúng với cuộc sống con người.

Mối là một loại cô  trừng có họ hàng với gián và được gọi với tên khoa học Isoptera. Đây là một loài có tập tính xã hội rất cao, chúng sống thành bầy, đàn. Trong tổ mối sẽ có sự phân công công việc khác nhau giữa mối chúa và mối thợ.

Mối và sự tàn phá của chúng với cuộc sống con người

Mối ưa sống trong những môi trường ẩm ướt; làm tổ trong những khu vực có nguồn thức ăn dồi dào. Chúng thường làm tổ bằng cách đục khoét những đồ dùng; vật liệu bằng gỗ hay sinh sản trực tiếp trong lòng đất. Nguồn dinh dưỡng chủ yếu của loài côn trùng này lấy từ việc gặm nhấm cây gỗ mục hay những vật dụng bằng gỗ trong gia đình bạn. Chưa dừng lại ở đó sức ăn của đàn mối có thể phá hoại hệ thống các công trình như; nhà cửa, đê điều, hồ chứa nước, thuyền bè, cầu cống và cả những loại giấy tờ quan trọng… Hơn thế nữa, chúng còn có thể phá hủy các hệ thống trang thiết bị; hệ thống điện tử bên trong gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công trình

Vì sao phải tiến hành phòng chống mối cho công trình xây dựng?

Nhiều người quan niệm rằng những công trình mới xây dựng thì sẽ không bị mối tấn công. Đây là một trong những quan niệm sai lầm mang tính chủ quan; và tạo điều kiện tốt hơn cho mối tấn công và tàn phá. Bởi quá trình xây dựng không chỉ “ngày một ngày hai”; nó kéo dài đến vài tháng thậm chí cả vài năm, các vật tư như vụn gỗ, bao bì giấy, gốc cọc;… là những món ăn ưa thích, khiến mối tập trung làm tổ. Ngoài ra, loài côn trùng này còn có thể tồn tại trong chính nền đất xây dựng.

Chính vì vậy, công tác phòng chống mối cho công trình càng trở nên quan trọng và cần thiết. Việc phòng và diệt mối đúng lúc, đúng chỗ sẽ giúp hạn chế tối đa tác hại mà chúng gây ra; đồng thời, bảo vệ được công trình một cách tốt nhất.

Hướng dẫn các biện pháp phòng chống mối

Phòng chống mối cho nền nhà.

Phòng chống mối cho nền nhà

Để phòng chống mối cho nền nhà đem lại hiệu quả cao nhất; các đơn vị phòng chống mối cho công trình xây dựng sẽ tiến hành bơm tẩm dung dịch hóa chất lên bề mặt nền đất; cát, đá trước mỗi công đoạn thi công hoặc cán nền. Với cách làm này, nền nhà sẽ được tạo ra một “bức tường” hóa chất phía dưới sàn và bao quanh công trình. Điều này không những giúp tiêu diệt mà còn ngăn chặn sự xâm nhập của mối vào các công trình khi đã đưa vào sử dụng.

Thiết lập hàng rào an toàn phòng chống mối.

Với cách làm này, các đơn vị phòng chống mối cho công trình xây dựng sẽ tiến hành tạo một lớp chướng ngại thẳng đứng bằng các loại thuốc diệt mối ở phía ngoài sát mặt tượng hoặc ở phần móng công trình. Việc thiết lập hàng rào an toàn chống mối sẽ giúp ngăn ngừa mối từ các khu vực lân cận hay dưới lòng đất vào công trình.

Hàng rào chống mối thông thường sẽ được đào rộng khoảng 50cm; sâu từ 60 – 80cm tùy theo điều kiện thổ nhưỡng. Trường hợp nếu nền đất yếu, đất xốp thì hàng rào chống mối này phải đảm bảo sâu 80cm, phun tẩm hóa chất rồi lấp lại.

Phòng chống mối toàn bộ tường nhà.

Phòng chống mối toàn bộ tường nhà

Ngoài các cách phòng chống mối bằng việc thiết lập hàng rào hay các phương pháp phòng chống mối ở phần móng công trình thì phòng chống mối cho chân tường cũng là biện pháp hữu hiệu mà bạn nên tham khảo. Theo đó, tường công trình trước khi đã hoàn thành xây thô cần được phun thuốc phòng chống mối. Cách làm này sẽ đảm bảo mức độ hiệu quả cho công tác phòng chống mối cho công trình xây dựng ở mức cao nhất.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý đến một số khu vực khác có nguy cơ xuất hiện mối như; đường ống cấp nước, khu vực tầng hầm, tầng trệt,… Đối với các công trình có trang trí bằng gỗ hay kết cấu hoàn toàn bằng gỗ thì việc phòng chống mối mọt là không thể bỏ qua.

Diệt mối Phương Nam – Cơ sở phòng chống mối uy tín

Diệt mối Phương Nam là cơ sở cung cấp dịch vụ phòng chống mối uy tín; hiệu quả hàng đầu thị trường.  Chúng tôi tự hào sở hữu đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, tận tâm, nhiệt huyết, sáng tạo; không ngừng học hỏi để cập nhật các phương pháp phòng chống mối cho công trình xây dựng hiện đại, an toàn và triệt để nhất.

Bên cạnh dịch vụ phòng chống mối cho công trình xây dựng; Phương Nam còn cung cấp các dịch vụ khác như: diệt mối, diệt kiến, gián, chuột,… Dịch vụ phòng chống côn trùng cho các công trình như; nhà ở, khách sạn, cơ qua, công trường xây dựng,…

Trên đây những hướng dẫn phòng chống mối cho công trường xây dựng tại Diệt mối Phương Nam. Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc gì, hãy gọi ngay cho chúng tôi qua 0915 55 07 88 – 0987 22 00 14 hoặc website: https://congtydietmoivungtau.com/

Nhập email để được tư vấn

Chúng tôi sẽ gửi bạn những thông tin mới nhất

Popup in Center
Index