Chia sẻ cách phòng chống mối khi xây nhà hiệu quả - PHƯƠNG NAM

10 Tháng 12

Chia sẻ cách phòng chống mối khi xây nhà hiệu quả

Ở Việt Nam, mối có thể xuất hiện ở bất cứ công trình nào, kể cả là ngôi nhà mới xây hay hoàn thiện từ lâu. Cũng bởi vậy vấn đề phòng chống mối luôn được ưu tiên trong kế hoạch triển khai. Hiểu được những lo ngại đó, Diệt Mối Phương Nam đã sử dụng hiểu biết và kinh nghiệm làm việc lâu năm để tổng hợp các cách phòng chống mối khi xây nhà. Mời bạn cùng tham khảo.

Có nên phòng chống mối khi xây nhà?

Mối là loại côn trùng ưa ẩm có sức công phá lớn. Chúng lấy thức ăn từ các đồ dùng, vật dụng bằng gỗ gây phá hoại tài sản trong nhà. Sự xuất hiện của mối kéo theo những âm thanh cọt kẹt khiến ai cũng khó chịu. Có thể nói, tìm hiểu các cách phòng chống mối khi xây nhà rất cần thiết. Dưới đây là một số lợi ích tiêu biểu.

Có nên phòng chống mối khi xây nhà?

Đảm bảo an toàn

Bằng cách phòng chống mối khi xây nhà; công trình có thể ngăn chặn tình huống bị xuống cấp hay sụt lún trong thời gian sử dụng. Qua đó, tạo độ chắc chắn của công trình và đảm bảo sự an toàn cho mọi người.

Kéo dài tuổi thọ cho thiết bị

Trước và trong khi xây nhà, gia đình chủ động lên phương án phòng chống mối có thể ngăn chặn; hoặc giảm bớt mức độ tàn phá của nó. Các thiết bị như hệ thống đường dẫn nước, cửa gỗ hay tường cũng được sử dụng lâu hơn.

Tăng vẻ đẹp ngôi nhà

Khi bị mối tấn công, ngôi nhà có thể bị xuống cấp trầm trọng bởi đồ tàn phá ở các bức tường; nền đất và chân cột. Điều này ảnh hưởng lớn tới vẻ đẹp của công trình và làm mất đi giá trị công trình. Tuy nhiên, khi xây nhà, gia đình đầu tư xây dựng phương án phòng chống mối từ ban đầu có thể ngăn chặn vấn đề đó xảy ra. Đồng thời lưu giữ và bảo vệ ngôi nhà một cách trọn vẹn nhất.

Cách phòng chống mối khi xây nhà hiệu quả

Với kinh nghiệm thực tế, chúng tôi nhận ra rằng cách phòng chống mối khi xây nhà hiệu quả nhất nên được triển khai trước lúc bắt tay vào thi công. Thời điểm này có thể ngăn chặn hoặc diệt mối tận gốc và tránh thêm các khoản chi phí phát sinh sau này. Dưới đây là các bước thực hiện chi tiết:

Cách phòng chống mối khi xây nhà hiệu quả

Phòng chống mối phần đất nền

Phần đất nền là vị trí khởi công xây nhà; và đảm bảo độ vững chãi hay chất lượng sau khi hoàn thiện. Do đó, bạn cần xác định xem mối có làm tổ không ở khu vực mặt nền; chân tường hay những nơi tiếp xúc với nền đất. Nếu phát hiện ra phải phun thuốc diệt mối càng sớm càng tốt để không làm chậm tiến độ thi công. Bên cạnh đó, các nguyên vật liệu dùng để xây nhà như cọc, tre, tám ván gỗ;… cũng cần được xử lý trước khi đưa vào sử dụng.

Phòng chống mối trên nền móng

Một số trường hợp, mối có thể xuyên qua lớp vữa để tìm kiếm thức ăn trong những đầu gỗ nối với tường. Để ngăn chặn tình huống này, bạn nên cách ly bằng một lớp vữa cao và dày hơn.

Phòng chống mối trên các không gian khác

Dựa trên bản thiết kế, bạn có thể hình dung ra toàn bộ dáng vẻ ngôi nhà đang xây. Đồng thời phát hiện ra những nơi mối dễ làm tổ nhất như khu vực ẩm thấp hoặc được làm bằng gỗ. Cũng vì lẽ đó, nhà tắm, khu vệ sinh thường phải tìm phương án xử lý chống thấm. 

Những lưu ý khi phòng chống mối 

Với mong muốn tiết kiệm thời gian; công sức và tiền bạc khi phòng chống mối, bạn nên lưu ý những điều sau:

Thời điểm

Thực hiện càng sớm càng tốt để hạn chế những tổn thất gây ra về người và tài sản. Đồng thời áp dụng đúng thứ tự triển khai cách phòng chống mối khi xây nhà được mô tả ở bên trên. 

Tần suất

Bạn không nên chỉ phòng chống mối khi xây nhà. Ngay cả lúc hoàn thiện xong và trong quá trình sử dụng; bạn vẫn phải theo dõi và kiểm tra tổng thể các khu vực. Đặc biệt là nhà vệ sinh, nhà tắm và đồ dùng làm bằng gỗ. Điều này giúp bạn phát hiện và xử lý tổ mối kịp thời. Do đó, bạn nên duy trì việc kiểm tra để phòng chống mối định kỳ trung bình 3 tháng 1 lần.

Dịch vụ phòng chống mối

Nếu cảm thấy khó khăn, bạn có thể lựa chọn những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ phòng chống mối uy tín như Diệt Mối Phương Nam. Sở hữu đội ngũ kỹ sư chuyên môn cao; đã có kinh nghiệm thực tế sẽ giúp bạn đưa ra giải pháp toàn vẹn nhất. Với thế mạnh về vật – nhân lực, chúng tôi cam kết báo giá chính xác kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn và hoàn thành đúng thời hạn; tuyệt đối không làm ảnh hưởng tới tiến độ thi công xây dựng nhà nên bạn có thể an tâm. 

Qua bài viết trên đây, Diệt Mối Phương Nam đã chia sẻ các cách phòng chống mối khi xây nhà hiệu quả. Nếu đang quan tâm và cần tư vấn giải pháp diệt côn trùng, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0915 550 788 hoặc truy cập vào hệ thống website: https://congtydietmoivungtau.com/ để tìm hiểu cụ thể nhất.

Nhập email để được tư vấn

Chúng tôi sẽ gửi bạn những thông tin mới nhất

Popup in Center
Index